Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Thông tin hỗ trợ

Hỏi đáp

 • Trong kỳ đổi giá điện, cách thể hiện trên hóa đơn rất khó nhìn?
  Trong kỳ đổi giá điện, thông tin tính toán hóa đơn sẽ được thể hiện làm 2 phần, phần tương ứng bảng giá cũ, và phần tương ứng giá mới. Với mỗi phần, phần thể hiện đều ghi rõ điện năng tiêu thụ và giá điện tương ứng của từng bậc thang. Vì thế số dòng thông tin sẽ nhiều hơn so với kỳ hóa đơn thông thường (không có đổi giá)
 • Giá điện ở nước ta có quá cao không?

  Giá điện nước ta không cao, so với các nước trong khu vực

 • Cách tính giá điện cho một hộ ở hai vị trí khác nhau?
  Theo QĐ tại Thông tư số 19/2014/TT-BCT, tại 1 địa điểm dùng điện: a) Bên mua điện là một hộ gia đình sử dụng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để đăng ký mua điện chỉ được ký 01 hợp đồng. b) Trường hợp không sử dụng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, bên mua điện chỉ được sử dụng một trong các loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà; hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở); hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà được công chứng hoặc chứng thực để đăng ký mua điện và chỉ được ký 01 hợp đồng. Nếu gia đình bạn là 01 hộ chỉ được lắp 01 công tơ, ký 01 hợp đồng, tính 01 định mức sinh hoạt. Nhà bạn lắp 02 công tơ chỉ được tính 01 định mức SH.
 • Đặc tính nào của thiết bị điện cho biết nó có tính tiết kiệm điện?
  Tùy từng thiết bị, sẽ có các thông số khác nhau quy định việc có tiêu thụ nhiều hay ít điện năng. Sau đây là 1 số ví dụ: - Điều hòa: Tính năng Inverter giúp làm tiết kiệm điện - Tủ lạnh: Tính năng abc
 • Làm thế nào để tiết kiệm điện trong mua nắng nón
  Vào mùa hè, nhất là những thời điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của các hộ gia đình tăng hơn so với bình thường. Vì thế điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn và tiền điện tăng. Sau đây là một số cách có thể giúp tiết kiệm điện năng: - Sử dụng điều hòa: nhiệt độ để không dưới 25 độ, bật thêm quạt - Sử dụng tủ lạnh: Không chất nhiều thức ăn - Sử dụng các loại bếp dùng điện: bếp từ tiêu hao điện năng ít hơn bếp hồng ngoại
 • Cách thanh toán đối với hóa đơn điện tử có gì khác so với hóa đơn giấy?
  Có chung nguyên tắc là khi khách hàng trả tiền thì được nhận hóa đơn Khác: Hóa đơn giấy nhận trực tiếp Hóa đơn điện tử nhật qua phương tiện điện tử, Email, hoặc nhận trực tiếp Bản thể hiện hóa đơn điện tử từ bên bán( nếu khách hàng có nhu cầu kê khai đối trừ thuế mà không có phương tiện nhận truyền và in hóa đơn điện tử)
 • Để xem HĐĐT sai khi tải về máy tính thì chúng tôi phải làm gì?
  Sau khi khách hàng tải hóa đơn điện tử về máy tính trên web CSKH, file tải về định dạng file nén (.zip). KH giải nén sẽ có 02 file file thứ nhất là định dạng PDF là bản thể hiện hóa đơn điện tử (có thể in từ file này), file thứ hai là định dạng XML là thông tin lưu trữ của hóa đơn điện tử gồm có thông tin về khách hàng, sản lượng, tiền điện…vv
 • Tôi mua điện cho mục đích sinh hoạt, tôi có thể thanh toán hóa đơn điện tử bằng các hình thức nào?
  Đối với khách hàng ký hợp đồng mua bán điện cho mục đích sinh hoạt, khách hàng có thể thanh toán bằng các hình thức sau: thanh toán trực tiếp tại quầy thu tiền điện khu vực khách hàng sử dụng điện hoặc bằng các hình thức thanh toán điện tử, thanh toán qua ngân hàng
 • Khách hàng có phải lưu hóa đơn điện tử hay không?
  Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.Đơn vị phát hành hóa đơn điện tử có trách nhiệm lưu trữ tập trung và cung cấp hóa đơn điện tử cho khách hàng bất cứ khi nào. Khách hàng có tải HĐĐT để lưu nếu cần thiết nhưng không bắt buộc.
 • Căn cứ thực hiện

  Để tích cực ngăn ngừa các tai nạn điện và hỏa hoạn đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng điện, Tổng Công ty Điện lực miền Nam kính đề nghị mọi người hãy thực hiện “Các biện pháp đề phòng tai nạn điện và hỏa hoạn khi sử dụng điện” sau:
  1. Không chạm vào chỗ đang có điện trong nhà như: ổ cắm điện; cầu dao, cầu chì không có nắp đậy; chỗ tróc vỏ bọc cách điện của dây dẫn điện; chỗ nối dây; dây điện trần… để không bị điện giật chết người.
  2 .Dây dẫn điện trong nhà phải được đặt trong ống cách điện và dùng loại dây có vỏ bọc cách điện, có tiết diện dây đủ lớn để có dòng điện cho phép của dây dẫn lớn hơn dòng điện phụ tải để dây điện không bị quá tải gây chạm chập, phát hỏa trong nhà.
  3. Phải lắp cầu dao hoặc áptômát hoặc thiết bị ngắt nhanh ở phía sau điện kế, ở đầu đường dây điện chính trong nhà, ở đầu mỗi nhánh dây phụ và lắp cầu chì ở trước các ổ cắm điện để ngắt nhanh dòng điện khi có chạm chập hoặc quá tải, ngăn ngừa phát hỏa do điện.
  4. Khi sử dụng các công cụ điện cầm tay (như : máy khoan cầm tay, máy mài cầm tay…) phải mang găng tay cách điện hạ thế để không bị điện giật khi công cụ điện bị rò điện.
  5. Khi sửa chữa điện trong nhà phải cắt cầu dao điện và treo bảng: “Cấm đóng điện, có người đang làm việc” tại cầu dao để không bị điện giật.
  6. Không để trang thiết bị điện phát nhiệt ở gần đồ vật dễ cháy, nổ để không làm phát hỏa trong nhà.
  7. Không sử dụng dây điện, thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà… có chất lượng kém, vì các thiết bị điện này có lớp cách điện xấu dể gây chạm chập, rò điện ra vỏ gây điện giật chết người cho người sử dụng, gây phát hỏa trong nhà.
  8. Không bắn súng hoặc ném đất đá, thanh, dây kim loại, dây kim tuyến, pháo hoa, vật lạ... vào đường dây điện, trạm điện vì có thể làm chạm chập, đứt dây gây nguy hiểm.
  9. Không lắp đặt ăng ten ti vi gần đường dây, trạm điện vì ăng ten có thể ngã đổ vào dây điện, trạm điện gây chạm chập, đứt dây, phóng điện rất nguy hiểm, làm chết người đang tháo lắp ăng ten.
  10. Không được tới gần đường dây, trạm điện 15kV trong phạm vi 2 mét (đường dây, trạm điện 110kV trong phạm vi 4 mét) bằng bất cứ cách gì như: leo lên mái nhà, sân thượng; leo ra ban-công, lan-can, ô-văng... từ các nhà, công trình ở gần đường dây, trạm điện hoặc đưa đồ vật dài, cần cẩu của xe cẩu… lên gần đường dây điện… để đề phòng bị điện giật hoặc bị điện cao thế phóng chết người.
  11. Khi trời mưa, giông, bão… không chạm người vào cột điện, dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao… để đề phòng điện giật do rò điện.
  12. Khi phát hiện trụ điện ngã hoặc dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ,... người phát hiện không được đến gần và phải cấp báo cho mọi người xung quanh biết, tìm cách lập rào chắn và báo ngay cho tổng đài an toàn điện khẩn cấp 1900.1006 của Tổng Công ty Điện lực miền Nam để có biện pháp xử lý thích hợp.
  Xin chân thành cảm ơn
 • Các hành vi bị nghiêm cấm

  Theo Điều 11 Nghị định số 106/2005/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Điện lực về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp
  1. Vào trạm điện, tháo gỡ hoặc trèo lên các bộ phận của công trình lưới điện khi không có nhiệm vụ.
  2. Trộm cắp, ném bắn, gây hư hỏng các bộ phận của công trình lưới điện.
  3. Sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa có sự thoả thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp.
  4. Thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp; thả bất kỳ vật gì có khả năng gây hư hại đến công trình lưới điện cao áp.
  5. Lắp đặt ăng ten, dây phơi, giàn giáo, biển, hộp đèn quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va quệt vào công trình lưới điện cao áp.
  6. Trồng cây hoặc để cành cây, dây leo vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện trên không, trạm điện; để cây đổ vào đường dây điện khi phát quang tuyến.
  7. Bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện; quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện; tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa và các phụ kiện khác của cột điện; đào đất gây lún sụt công trình lưới điện cao áp; đắp đất vi phạm khoảng cách an toàn; sử dụng cột điện, trạm điện để làm nhà, lều, quán, buộc trâu bò hoặc gia súc khác.
  8. Nổ mìn, mở mỏ, xếp, chứa các chất dễ cháy nổ, các chất hoá học gây ăn mòn các bộ phận của công trình lưới điện; đốt nương rẫy, sử dụng các phương tiện thi công gây chấn động mạnh hoặc gây hư hỏng cho công trình lưới điện.
  9. Các phương tiện bay có khoảng cách đến bộ phận gần nhất của công trình lưới điện cao áp nhỏ hơn 100m, trừ trường hợp phương tiện bay làm nhiệm vụ quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa đường dây điện theo quy định của Bộ Công Thương.
  10. Các hành vi khác vi phạm quy định về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.
 • Cấp cứu người bị điện giật

  Khi phát hiện người bị điện giật phải nhanh chóng tìm cách tách người bị nạn ra khỏi nguồn điện bằng cách:
  Ngắt thiết bị đóng cắt điện (cầu dao, CB) hoặc rút phích cắm, cầu chì….
  Lưu ý:
  - Nếu trời tối thì phải chuẩn bị nguồn ánh sáng thay thế khi cắt nguồn điện;
  - Nếu người bị nạn ở trên cao thì phải chuẩn bị để hứng đỡ khi người đó rơi xuống.
  Nếu không cắt được nguồn điện có thể sử dụng:
  - Kìm cách điện, búa, rìu, dao ... cán bằng gỗ để cắt, chặt đứt dây điện.
  - Dùng vật cách điện (cây khô, sào nhựa…) tách dây điện ra khỏi người bị nạn (chú ý người cấp cứu phải đứng trên vật cách điện).
  Túm vào quần, áo khô của người bị nạn để kéo người bị nạn ra khỏi nguồn điện (người cấp cứu phải đứng ở nơi khô ráo, trên vật cách điện, tay có găng tay cách điện hoặc quấn thêm vải khô, túi nilông và không được túm vào các bộ phận cơ thể người bị nạn).
  Trường hợp phát hiện mất an toàn về điện phải khẩn cấp thông báo các số điện thoại sau:
  - Điện lực: 1900.1006
  - Cảnh sát PC&CC: 114
  Để yêu cầu Điện lực cắt điện; phải báo rõ địa điểm người bị tai nạn điện.
  Sau khi đã tách người bị nạn ra khỏi nguồn điện phải tuỳ vào các hiện tượng sau đây để xử lý thích hợp:
  1. Người bị nạn chưa mất trí giác
  - Để nạn nhân ra chỗ thoáng khí, yên tĩnh chăm sóc cho hồi tỉnh.
  Sau đó mời y, bác sĩ hoặc đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, chăm sóc.
  2. Người bị nạn đã mất trí giác:
  - Đặt nạn nhân nơi thoáng khí, yên tĩnh.
  - Nới rộng quần áo, thắt lưng, moi rớt rãi trong miệng người bị nạn ra.
  - Cho người bị nạn ngửi amoniac hoặc nước tiểu.
  - Ma sát toàn thân người bị nạn cho nóng lên.
  Mời y, bác sỹ đến hoặc đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi chăm sóc.
  3. Người bị nạn đã tắt thở
  - Đưa nạn nhân ra chỗ thoáng khí;
  - Nới rộng quần áo, thắt lưng, moi rớt rãi trong miệng người bị nạn ra. Nếu lưỡi thụt vào thì phải kéo ra.
  Tiến hành làm hô hấp nhân tạo ngay (theo nội dung trang sau), phải làm liên tục, kiên trì cho đến khi có ý kiến của y, bác sỹ quyết định mới thôi.
Lên