Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Văn hóa trong công tác an toàn vệ sinh lao động

Ngày 09/8/2018, Công đoàn Công ty Điện lực Bình Dương (PC Bình Dương) đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho 73 CBCNV là mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trực thuộc. Để hình thành nên ý thức của người lao động đối với công tác ATVSLĐ thông qua việc phát huy vai trò, phương pháp hoạt động và trang bị thêm kiến thức cho đội ngũ ATVSV, đặc biệt là trong công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn cho người lao động trong đơn vị luôn được PC Bình Dương chú trọng.

Tại lớp tập huấn, đội ngũ ATVSV đã được giảng viên phổ biến các văn bản pháp luật, quy định hiện hành của Nhà nước, của ngành về công tác ATVSLĐ. Hướng dẫn và thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho từng trường hợp bị nạn như kỹ năng hướng dẫn ép tim, khai thông đường thở, thổi ngạt cấp cứu; kỹ năng sơ cứu vết thương phần mềm; kỹ năng cấp cứu trong trường hợp bị điện giật, bỏng, bỏng nhiệt, ngộp nước.và thực hành vận chuyển nạn nhân bị chấn thương do gãy tay, chân…sao cho đúng tư thế cũng như kỹ năng băng bó các vết thương thông thường.
 


Thực hành kỹ năng kiểm tra và ép tim

Với vai trò là đại diện cho người lao động, kiến nghị với người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ; đội ngũ ATVSV trong đơn vị không những đang ngày càng khẳng định vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong việc thực hiện tốt các quy định, quy trình về lĩnh vực ATVSLĐ mà còn là hạt nhân trong phong trào thực thi văn hóa doanh nghiệp. Hoạt động của mạng lưới ATVSV đã đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa sự cố, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và quyền lợi người lao động. 


Hướng dẫn kỹ năng băng bó thông dụng
 

Sau nhiều năm hoạt động, mạng lưới ATVSV trong toàn Công ty đã thực sự trở thành một lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Đây cũng là nét văn hóa an toàn trong lao động mà PC Bình Dương luôn duy trì và phát huy góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.

 
Huỳnh Thanh Vũ - PC Bình Dương

Theo evnspc.vn

 

tin tức mới nhất

Lên