THÔNG TIN CUNG ỨNG ĐIỆN MÙA KHÔ

Ngày 06/05/2018, Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam đã tổ chức nghiệm thu, đóng điện công trình công trình “Lắp máy biến áp T2-40MVA - trạm biến áp 110kV Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang”.

Theo ghi nhận của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong mấy ngày vừa qua, khi nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung đã dẫn đến sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục.

Đó là khẳng định của ông Đinh Thế Phúc – Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) về việc chuẩn bị các phương án huy động nguồn điện cho mùa nắng nóng năm nay.

Trạm biến áp 110kV Long Đức đặt tại Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, sau 02 năm thi công, đã được đóng điện lúc 9h30 ngày 26/01/2018.

Những năm trước đây, khi vào mùa khô, nhu cầu sử dụng điện của người dân sẽ tăng cao, tình trạng thiếu điện, ngành điện lực phải điều tiết, cắt giảm. Bằng sự nỗ lực của ngành Điện lực nói chung, Công ty Điện lực Trà Vinh (Công ty) nói riêng, tình trạng này những năm gần đây đã cải thiện.

Các nhà máy thủy điện thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) đang cố gắng vận hành hợp lý, đảm bảo kế hoạch sản xuất điện năng được giao, đồng thời cấp đủ nước cho hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống.

Mùa khô năm 2018 ở Nam Bộ đến sớm hơn các năm trước. Từ giữa tháng 3 đến nay, nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ban ngày dao động 35-40 độ C, khiến nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của người dân tăng cao

Để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và thực hiện đạt các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện theo lộ trình đến năm 2020, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã phê duyệt Đề án “Tái cấu trúc và bọc hóa lưới điện 22kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện Công ty Điện lực Bến Tre”.

Để đảm bảo điện các ngày lễ 30/4 và 1/5/2018, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã lập kế hoạch yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí trên 21 tỉnh/ thành phía Nam.

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang triển khai nhiều biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu điện trong mùa khô năm nay.

Với việc chủ động, để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho mùa khô năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, từ cuối năm 2017, Chi nhánh điện cao thê Đồng Tháp đã lập kế hoạch bảo trì, thí nghiệm định kỳ và ngay trong quý I/2018

Tình hình cung cấp điện những năm gần đây được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên bước vào mùa khô nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao, chính vì vậy mà người dân cũng còn nỗi lo trăn trở “thiếu điện”Trang 1 của 3