THÔNG TIN TIẾT KIỆM ĐIỆN

Nắng nóng diện rộng: EVN khuyến cáo người dân triệt để tiết kiệm điện

Đợt nắng nóng diện rộng đầu tiên trong năm tại Bắc và Trung Bộ được dự báo kéo dài ít nhất đến hết tuần với nền nhiệt phổ biến từ 35 - 37 độ C. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo khách hàng nên triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Xem tiếp...

Ước mơ trên những vuông tôm

Dọc con đường Nam sông Hậu, hướng ra phía biển, là san sát những vuông tôm và mỗi khu vực đều có những trạm biến áp điện 3 pha để phục vụ người dân nuôi tôm. Đứng trên vuông tôm, nhìn những cánh quạt khỏa nước rào rào, bắn nước lên trắng xóa thật đẹp mắt. Cảm giác yêu quê hương, đất nước bỗng dâng trào, len lỏi trong tim thật khó tả.

Xem tiếp...

Tiết kiệm điện trong trồng thanh long

Vừa qua, Công ty Điện lực Trà Vinh có tổ chức đoàn khảo sát nắm tình hình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh. Tại các điểm đoàn đến, nhiều hộ trồng thanh long ruột đỏ cho biết, sử dụng bóng đèn compact có ánh sáng giống như ánh sáng của bóng đèn sợi đốt (bóng đèn tròn), năng suất và chất lượng thanh long vẫn đảm bảo như khi sử dụng bóng đèn sợi đốt, nhưng điện năng tiêu thụ giảm.

Xem tiếp...

Công ty Điện lực Long An: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Nhằm góp phần phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Long An (PC Long An) đề ra nhiều chương trình, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bảo đảm cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân.

Xem tiếp...

Công ty Điện lực Bình Thuận đồng loạt phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018"

Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trên toàn tỉnh Bình Thuận, Công ty Điện lực Bình Thuận đồng loạt phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018” trên tất cả 10 huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh

Xem tiếp...

Cách khắc phục hỏa hoạn do bình gas gây ra

Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng bình gas trong mỗi gia đình không còn xa lạ gì nữa. Được sử dụng một cách thường xuyên và sử dụng hàng ngày để nấu nướng, nhưng rất ít ai biết rằng, bình gas nguy hiểm như thế nào khi nó phát nổ. Nếu không sử dụng cẩn thận và đúng cách thì bất kể bạn là ai cũng sẽ là nạn nhân của nó.

Xem tiếp...

Bình Dương: Đẩy mạnh việc quản lý điện theo hướng tiết kiệm, an toàn

Sở Công thương hiện phối hợp cùng các ngành chức năng và các địa phương tiến hành rà soát, tích cực đẩy nhanh việc đưa điện đến các hộ dân, phấn đấu đến năm 2020 đạt 100% số hộ dân có điện và có kế hoạch đẩy mạnh việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến các doanh nghiệp và người dân.

Xem tiếp...

EVNSPC hướng đến sự hài lòng của khách hàng dùng điện

Mức độ hài lòng của khách hàng là tấm gương phản chiếu hiện thực nhất để các công ty điện lực “soi mình” vào và tiếp tục cải thiện dịch vụ.

Xem tiếp...

Làm gì để tiếp tục ghi điểm với khách hàng sử dụng điện?

Chuyển từ nhiệm vụ cấp điện đơn thuần sang cung cấp dịch vụ điện, EVN luôn nỗ lực không ngừng tự hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Tập đoàn phấn đấu trở thành 1 trong 4 đơn vị điện lực hàng đầu ASEAN.

Xem tiếp...

Giờ trái đất 2018: Sản lượng điện tiết kiệm trên toàn quốc tương đương 834 triệu đồng

Sau 1 giờ tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện (20h30 - 21h30 tối 24/3) trong Giờ trái đất, hệ thống điện Quốc gia ghi nhận cả nước đã tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương 834 triệu đồng.

Xem tiếp...

Phát động trồng cây xanh, hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất”

Sáng 24-3, Thành Đoàn Cần Thơ phối hợp Sở Công thương thành phố và Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức lễ Phát động trồng cây xanh, hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2018.

Xem tiếp...

2 năm liên tiếp, dịch vụ điện năng duy trì ở vị trí thứ 2 trong các dịch vụ công

Với 74% doanh nghiệp đánh giá hài lòng, cung cấp điện năng tiếp tục duy trì vị trí thứ hai trong số các dịch vụ công được đo lường của Chỉ số cơ sở hạ tầng - thông tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Lễ công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI 2017, ngày 22/3, tại Hà Nội.

Xem tiếp...Trang 1 của 10